Ước vọng mùa xuân mới Giáp Thìn 2024 của Đảng bộ và nhân dân phường Chi Lăng

Một mùa xuân mới lại về mang theo bao niềm tin và hy vọng. Xuân của đất trời giao hòa, chào đón đất nước bước sang một mùa xuân mới, Đảng bộ và nhân dân thị xã Tịnh Biên cũng mang bao khát vọng lớn lao và niềm tin sâu sắc vào tương lai tươi sáng, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân thị xã Tịnh Biên nói chung và trên quê hương phường Chi Lăng nói riêng.

Chào đón xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã phường Chi Lăng vui mừng với nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, đặc biệt là sự kiện thị trấn Chi Lăng được nâng lên thành phường, vào ngày 25/4/2023 theo Nghị quyết 721/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị xã Tịnh Biên và 07 phường. Để giờ đây, không khí mừng xuân mới trên địa bàn càng sôi động hẳn lên. Sự sôi động đó như tô điểm cho mùa xuân thêm vui tươi, ấm áp, đưa phường Chi Lăng hòa mình cùng cùng mùa xuân của quê hương, đất nước.

Đi trên các tuyến đường của phường Chi Lăng vào những ngày này, không khí vui mừng xen lẫn tự hào hiện lên trên từng khuôn mặt của mỗi người dân nơi đây. Từ ngày thị trấn được nâng lên thành phường, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị -xã hội thực hiện xây dựng đô thị văn minh đã thực sự làm “thay da, đổi thịt” con người và mảnh đất này. Trong năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Chi Lăng đã xác định phương châm: “xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm”. Từ đó, đã có những Nghị quyết đúng đắn, phù hợp, sát với đặc điểm tình hình thực tế của địa phương, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần mang lại hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng,… tạo được lòng tin trong nhân dân.  Kết quả thực hiện 12 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phường Chi Lăng có 11 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết; 01 chỉ tiêu (độ bao phủ BHYTđạt trên 85%).

h2h1

Niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường khi bước vào xuân mới còn bởi những con số ấn tượng như: tổng thu ngân sách địa phương trên 755 triệu đồng, đạt 217,17%; chuyển dịch diện tích sản xuất nông nghiệp 17,4/14 ha, đạt 124% chỉ tiêu; công tác chỉnh trang đô thị xây dựng hệ thống mương thoát nước, lát gạch vỉa hè trên 300m2, trồng trên 1000 cây xanh, lắp đặt 02 cổng đèn Led,… đạt 120 điểm thực hiện tiêu chí thi đua; các hoạt động văn hóa và đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt. Từ nguồn ngân sách nhà nước, sự hỗ trợ của MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể  và các nhà hảo tâm đã sữa chữa, xây dựng và bàn gia 06 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trao tặng trên 3.600 suất quà cho người nghèo, các đối tượng khó khăn trị giá trên 864 triệu đồng. Năm 2023, phường có 05 hộ thoát nghèo, chất lượng giáo dục được duy trì. Trạm y tế đã khám và điều trị cho trên 12.000 lượt người, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm, bệnh đau mắt đỏ, tay chân miệng và bệnh sốt xuất huyết. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi phục vụ nhân dân trong các dịp Lễ, Tết, thu hút hàng trăm lượt người tham gia và cổ vũ. Công tác đảm bảo an ninh trật tự - trật tự  an toàn xã hội luôn được đảm bảo, hệ thống chính trị luôn được giữ vững, tạo được lòng tin của nhân dân.

Phấn khởi trước những thành tựu về chính trị, kinh tế - xã hội địa phương đã đạt được trong năm qua, cán bộ, người dân trên địa bàn phường rất vui mừng, phấn khởi và tự hào.  Bí thư  Đoàn thanh niên phường Chi Lăng – Phan Lâm Vủ chia sẽ: “Mùa xuân là mùa khởi đầu cho bao khát vọng và niềm tin vào tương lai. Là thế hệ trẻ của địa phương, tôi ước vọng rằng thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện tuổi trẻ sẽ chung tay góp sức để xây dựng phường Chi Lăng ngày càng phát triển, phồn thịnh, văn minh. Bước sang thềm năm mới kính chúc tất cả an khanh thịnh vượng, vạn sự như ý”.

Những thành tựu to lớn đã đạt được đã tạo ra thế và lực mới, để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Chi Lăng vững bước vào xuân mới 2024 với khí thế mới, quyết tâm mới. Mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần phấn khởi, tin tưởng và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, khai thác tiềm năng thế mạnh địa phương, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Một mùa xuân nữa lại về, sự đồng thuận, đoàn kết, toàn Đảng, toàn dân sẽ là động lực để phường Chi Lăng vươn mình, vững bước vào năm 2024, với niềm tin và kỳ vọng một năm mới phát triển lên tầm cao mới, toàn diện, vững chắc hơn. Tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được trong năm qua, sẽ tạo đà, tạo thế cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường vững tin bước vào xuân mới ,với nhiều thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội./.