Trường THCS Cao Bá Quát đón Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 18/11/2023, Trường Trung học cơ sở (THCS) Cao Bá Quát, phường Chi Lăng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Dự buổi lễ có ông Lâm Văn Bá - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể phường; Đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

H1h2

Hình 2Hình 1

Cuối năm 1971 được sự tài trợ của chính phủ New Zealand và sự đóng góp của nhân dân Thị trấn Chi Lăng, Trường THCS Cao Bá Quát được xâydựng với 4 phòng học và đưa vào hoạt động năm học đầu tiên 1972-1973. Từ tháng 10/1972 với tên là Trường Trung học Tỉnh Hạc Tú Tề, lúc này trường có được 01 phòng Ban Giám Hiệu, 02 lớp 6 và 01 lớp 7, với khoảng 100 học sinh và đây cũng là ngôi trường Trung học phổ thông đầu tiên trên địa bàn Thị trấn Chi Lăng lúc bấy giờ. Sau nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, mặc dù khởi đầu với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học không thuận lợi, nhưng thầy và trò đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn để vươn lên đạt  được thành tích như hôm nay. Với tổng diện tích 7.930m2, 13 phòng học, 6 phòng bộ môn, 4 phòng khối học tập, 8 phòng khối hành chính, quản trị,… trường đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học cho 605 học sinh.  Để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, tập thể thầy và trò đã có nhiều nổ lực và cố gắng trong công tác dạy và học đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, chỉ tính trong 3 năm trở lại đây trường có trên 10 học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 30 học sinh giỏi cấp huyện, là một trong những trường có chất lượng dạy tốt và học tốt nhất trong toàn thị xã, thành tích trên đã làm giàu thêm truyền thống của nhà trường và nền giáo dục địa phương.

H1

Tại buổi Lễ, ông Lâm Văn Bá - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên đã trao Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

h2Hình 1

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên ông Lâm Văn Bá đã chúc mừng, biểu dương và đánh cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh:“Năm học 2023-2024 với yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục, nhà trường cần phải cụ thể hóa các nhiệm vụ năm học nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế của những năm qua, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị- xã hội cùng cha mẹ học sinh để đạt được những kết quả tốt đẹp, xứng đáng với kỳ vọng ngày càng cao của xã hội đối với nhà trường và đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, chung sức đối với sự nghiệp giáo dục cùng thực hiện thắng lợi chương trình giáo dục 2018, với chủ đề năm học 2023-2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục”./.

Bích Hồng –Minh Triều (Trung tâm VHTT&TT Tịnh Biên)