GIỚI THIỆU CHUNG

Phường Chi Lăng là một trong bảy đô thị của thị xã Tịnh Biên miền núi. Phía Bắc giáp xã Vĩnh Trung, phía Nam giáp xã Tân Lợi, phía Đông giáp phường Núi Voi, phía Tây giáp xã An Cư. Diện tích đất tự nhiên 6,706 Km2, có 1.831 hộ với tổng dân số 6.327 người, trong đó dân tộc Khmer 631 người. Phường Chi Lăng thuộc đơn vị hành chính loại 1 có 3 văn phòng Khóm (Khóm 1, Khóm 2, Khóm 3), có 6 đơn vị trường học (THPT Chi Lăng, THCS Cao Bá Quát, Tiểu học A phường Chi Lăng, Tiểu học B phường Chi Lăng, Mầm non Hoa Hồng và Mẫu Giáo Chi Lăng), riêng trường Tiểu học A phường Chi Lăng, Tiểu học B phường Chi Lăng đã đạt chuẩn quốc gia lần lượt ở các năm 2005 và 2018. Có Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi 65%, ngành nghề chủ yếu của người dân là kinh doanh dịch vụ thương mại, thu nhập bình quân 65,07 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương là 0,65%. Chợ đạt chuẩn trật tự văn minh.

hinh