Tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường trấn Chi Lăng

Chiều ngày 17/11. Ban công tác Mặt trận 03 khóm trên  địa bàn phường Chi Lăng đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11). Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

H1h2Hình 2Hình 1

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam(18/11/1930 – 18/11/2023); những thành tựu đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của địa phương. Ban Công tác Mặt trận 03 khóm báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023 và phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đảng bộ phường Chi Lăng đã đề ra.

Dịp này, địa phương đã trao tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết và  phần quà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tại ngày hội đã trao Giấy công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa 03 năm liền cho 332 hộ; biểu dương, khen thưởng cho 60 cá nhân tiêu biểu (gồm 17 cá nhân thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện và 43 Tổ trưởng Tổ an ninh nhân dân)./.