Phường Chi Lăng mừng Đảng quang vinh với thế và lực mới

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, mọi người Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Vì vậy, mùa Xuân đến, cán bộ và nhân dân thị xã Tịnh Biên nói chung và phường Chi Lăng nói riêng phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà còn cùng nhau tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

h1h2

Trong năm 2023, với sự nổ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Chi Lăng đã ra sức lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, cụ thể nổi bật là: phường Chi Lăng đạt chuẩn hành chính loại 1; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phường Chi Lăng trong khu vực phòng thủ năm 2023,… và trong năm đã thực hiện đạt, vượt 19/20 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ phường Chi Lăng luôn chú trọng thực hiện. Đảng bộ phường hiện có 11 chi bộ, với 371 đảng viên. Công tác phát triển đảng được quan tâm thực hiện tốt. Trong năm 2023, Đảng bộ phường đã phát triển 03 đảng viên mới, đạt 150% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tổ chức thành công Hội nghị phát hành quyễn sách tái bản ‘Lịch sử Đảng bộ phường Chi Lăng, giai đoạn 1945 – 2020’; Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các hoạt động kiểm tra, giám sát cũng được tập trung thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Theo đó, đã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát 15% Chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Trong đó, hoàn thành kiểm tra, giám sát 04 chi bộ (Ban chấp hành 2 chi bộ; Ủy ban kiểm tra 2 chi bộ), thực hiện kế hoạch kiểm tra Đảng viên chấp hành 163/163 đảng viên đạt 100%, không phát hiện dấu hiệu vi phạm. Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh và đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm qua, Đảng bộ và Nhân dân phường đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các thế hệ lãnh đạo của phường đã xác định và lựa chọn những nội dung trọng tâm cần ưu tiên thực hiện, chủ động tìm tòi, sáng tạo nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn xây dựng phường trong tình hình mới. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường luôn tự hào về những thành tích đã đạt được, đó là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và Nhân dân phường tiếp nối qua từng thời kỳ. Đảng ủy phường Chi Lăng trân trọng ghi nhận, biểu dương và tri ân tất cả những đóng góp của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân phường đã kiên trì phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, đóng góp công sức, trí tuệ.

Năm cũ đã khép lại với thắng lợi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đây là thời cơ quan trọng để địa phương bước vào năm mới 2024, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho địa phương thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.  Thời gian tới, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, Đảng ủy phường Chi Lăng tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm “Phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm; xây dựng Đảng là then chốt; phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên”. Để chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Đảng bộ và chính quyền phường Chi Lăng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tương thân, tương ái, thăm hỏi và tặng quà Tết các gia đình có công với cách mạng, người nghèo, người già, trẻ em,…để mọi người, mọi nhà cùng đón tết vui tươi, đầm ấm.  Tích cực tuyên truyền để người dân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thực hiện khu phố, tuyến đường “Xanh - sạch - đẹp”; hưởng ứng “ Tết trồng cây”, đẩy mạnh sản xuất, chăm sóc cây trồng vụ Đông - Xuân ngay sau Tết; tổ chức treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, mừng Đảng - mừng Xuân mới với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí; chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ, đảm bảo hạnh phúc của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác với các loại hàng gian, hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và các hoạt động vui xuân và các Lễ hội đầu xuân trang trọng, vui tươi, giữ đúng bản sắc dân tộc an toàn và tiết kiệm. Tránh phô trương lãng phí, tích cực bài trừ các hiện tượng mê tín, dị đoan và các tệ nạn xã hội khác,…

Mừng Đảng - mừng Xuân, mừng năm mới 2024, mừng quê hương đất nước sang Xuân mới với thế và lực mới, mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2024), biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Trong những ngày này Đảng bộ và nhân dân phường Chi Lăng đã và đang tích cực thi đua để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 đã đề ra./.