Phường Chi Lăng hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2023

Theo quy định tại Điều 8 - Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 09/ 11 hằng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Để triển khai đồng bộ, hiệu quả hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2023, UBND phường Chi Lăng đã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể địa phương; thành viên Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật phường quan tâm thực hiện đẩy mạnh phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thời gian thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức thường xuyên, liên tục, đặc biệt cao điểm từ ngày 01/11/2023 đến ngày 10/11/2023.

Hình 1

Trong đó, tập trung phổ biến chính sách, pháp luật, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp đối với các luật, pháp lệnh, văn bản mới được thông qua năm 2022, năm 2023 và các nghị định của Chính phủ, thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương,… Tăng cường công tác truyền thông dự thảo chính sách thuộc phạm vi của Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, giai đoạn 2022-2027” trên địa bàn tỉnh An Giang. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, xuyên tạc nội dung các luật đang có hiệu lực thi hành và trong quá trình Quốc hội thảo luận cho ý kiến đối với các dự án luật, nhất là những dự án luật có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống Nhân dân. Kịp thời thông tin, phản ánh, tôn vinh gương người tốt việc tốt, điển hình trong xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, góp phần củng cố niềm tin, tạo đồng thuận trong toàn xã hội.

Hình 2

Cùng với đó, các ban, ngành, đoàn thể địa phương còn chủ động lựa chọn hình thức hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ( 9/11) phù hợp, thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Chú trọng đổi mới, đa dạng các hình thức hưởng ứng một cách linh hoạt, tiết kiệm và có sức lan toả sâu rộng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung vào một số hoạt động như: Tổ chức hội nghị, hội thảo, toạ đàm, hội thi, văn hoá văn nghệ, đối thoại,… đẩy mạnh tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, hệ thống loa truyền thanh, Cổng/trang thông tin điện tử của của phường, mạng xã hội,... hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam./.

Bích Hồng (Trung tâm VH-TT-TT Tịnh Biên)